Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Tài chính Ngân hàng
Giới thiệu khoa
chudenamhoc_new
Giới thiệu chung
01-08-2018

KHOA TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG

GIỚI THIỆU

Khoa Tài chính - Ngân hàng (Faculty of Finance and Banking) là Khoa chuyên ngành thuộc Trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM, được thành lập theo quyết định số 333/QĐ-ĐHCN ngày 01/06/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM. Tiền thân là Khoa Tài chính - Kế toán.

TẦM NHÌN

Trở thành đối tác đào tạo uy tín, đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính, hoạt động đào tạo chú trọng vào khả năng ứng dụng, hướng tới đáp ứng nhu cầu đang không ngừng thay đổi, bắt kịp xu hướng phát triển trong nước và quốc tế.

SỨ MẠNG

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng thông qua việc trang bị cho người học các kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội và tư duy phản biện, giúp người học có khả năng cập nhật kiến thức đáp ứng những thách thức nghề nghiệp với tâm thế chủ động thay đổi và hòa nhập trong môi trường đa ngành, đa văn hóa.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

Với sự phát triển đào tạo, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã có đội ngũ 50 giảng viên với 20% Tiến sĩ; còn lại có trình độ Thạc sĩ (trong đó có 17 nghiên cứu sinh), tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng từ các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước. Đa số giảng viên còn trẻ, nhiệt tình và có năng lực chuyên môn sâu, trình độ sư phạm về giảng dạy đại học.

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG & THÀNH TỰU NỔI BẬT

Hàng năm khoa đào tạo trên 500 học viên, sinh viên tốt nghiệp với trình độ chuyên môn khá tốt đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, hầu hết các học viên, sinh viên ra trường đều có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo. Công tác kết nối doanh nghiệp luôn được khoa quan tâm, hàng năm khoa đều có các chương trình kết nối với các ngân hàng và doanh nghiệp, tạo điệu kiện cho sinh viên tham quan, thực tập tốt nghiệp và có cơ hội việc làm ngay khi ra trường.

Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng, giảng viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín. Tính đến nay, tập thể giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng đã công bố trên 200 công trình nghiên cứu các loại trong và ngoài nước.

Hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên, chương trình Tết yêu thương do Đoàn khoa tài chính ngân hàng tổ chức đã trở thành điểm sáng cho phong trào thiện nguyện của trường.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Khoa Tài chính - Ngân hàng được giao nhiệm vụ đào tạo học viên, sinh viên các bậc ở hai chuyên ngành:

 - Tài chính - Ngân hàng

 - Tài chính doanh nghiệp

BẬC ĐÀO TẠO

- Thạc sĩ.
- Đại học chính qui.
- Đại học chính qui chất lượng cao.
- Đại học liên thông.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA KHOA

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo, phát triển chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phấn đấu đến năm 2025 số lượng giảng viên có trình độ Tiến sĩ chiếm 25%

Cập nhật và đổi mới giáo trình giảng dạy nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển kỹ năng ngay trong quá trình đào tạo, sinh viên được thực hành trên phần mềm Mô phỏng nghiệp vụ ngân hàng thương mại đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp không gặp khó khăn khi tiếp cận công việc.

Phát triển hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên và khuyến khích sinh viên tham gia các đề tài nghiên cứu.

Thông tin liên hệ của đơn vị:

  • Văn phòng: Phòng A1.6 - Nhà A, Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM, số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.
  • Điện thoại: (028) 38940390 – 277
  • Email: ffb@iuh.edu.vn
  • Website:  http://ffb.iuh.edu.vn

 

TRƯỞNG KHOA QUA CÁC THỜI KỲ

PGS.TS Phan Thị Cúc

Trưởng khoa Tài chính - Kế toán giai đoạn 2005-2008; Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng giai đoạn 2008-2011

TS Nguyễn Trung Trực

Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng nhiệm kỳ 2011-2016.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh

Q. Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng từ 2016 đến 03/ 2018

Tin nổi bật
Facebook đoàn khoa
Đơn vị cộng tác